เช่า Web Hosting ไทย ที่ไหนดี ? รีวิว 5 อันดับเว็บโฮสติ้งไทย คุณภาพระดับ Premium

2942
1
เช่า Web Hosting ไทย ที่ไหนดี
เช่า Web Hosting ไทยที่ไหนดี?

Web hosting ไทย คือ ผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้ง โดยนำเว็บไซต์ไปออนไลน์บนโลกอินเทอร์เน็ตตลอด 24 ชั่วโมง โดยผู้ให้บริการเรียกกันว่าเว็บเซิฟเวอร์ (Web Server) ทำหน้าที่จัดเก็บข้อมูลเว็บไซต์ ฐานข้อมูล ฯลฯ วางไว้ในประเทศไทย และเป็นสื่อกลางที่แสดงผลหน้าเว็บไซต์ให้ผู้คนเข้ามายังหน้าเว็บของเราได้ และให้เว็บไซต์ปรากฏต่อสายตาแก่คนทั้งโลก พร้อมสามารถค้นหาเจอได้ทันที เพียงแค่พิมพ์ชื่อเว็บไซต์ของคุณ (Domain Name) อีกทั้ง Web Hosting คอยดูแลเว็บของคุณในด้านเทคนิค เช่น ความรวดเร็วในการเข้าใช้งาน มีความเสถียร รองรับจำนวนผู้เข้าใช้งาน และติดต่อแก้ปัญหาได้ทันที เป็นต้น ดังนั้นผู้ที่ต้องการมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง จำเป็นต้องมี Web Hosting เสียก่อน เพื่อให้เว็บไซต์ออนไลน์ได้ลื่นไหล ไม่สะดุด พร้อมรองรับจำนวนผู้เข้าใช้งานได้อีกด้วย

รีวิว 5 อันดับ Web Hosting ไทย น่าใช้

1. HostNeverDie

Host Never Die

เริ่ม Web Hosting อันดับแรกกับ Hostneverdie เปิดให้บริการตั้งแต่ 2009 และจดทะเบียนเป็นบริษัทเมื่อปี 2012 โดยตั้ง Server ไว้ภายใน IDC อยู่ที่กรุงเทพมหานครอย่าง CAT Internet Data Center ไม่มี Downtime ทำให้ส่ง-รับข้อมูลภายในประเทศได้รวดเร็ว รองรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดใหญ่ โดยมีบริการอย่างดี คือ มีบริการย้าย Hosting ให้ฟรี, มีช่องทางติดต่อทีมงาน Support หลายช่องทาง และระบบชำระเงินหลากหลายช่องทาง เช่น PayPal, Internet Banking, Mobile Banking จัดเป็น Web Hosting ที่มีอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

ราคาของ Host Never Die

HostNeverDie มีหลายแพคเกจ หลายราคา หากเพิ่งเริ่มต้นมีเพียงโดเมนเดียว เราสามารถเลือกแพคเกจต่ำสุดได้เลย หากอนาคต เราต้องการเพิ่มเวบ สามารถอัพเกรดได้ทันที

2. HostAtom

Hostatom ให้บริการ Web Hosting มากกว่า 4,000 รายการ โดยมีเว็บใหญ่ชั้นนำอย่าง ธนาคารไทยพาณิชย์, ซัมซุง ประเทศไทย, กรุงไทย แอกซ่า เป็นต้น มีบริการย้าย Hosting ให้ฟรี อีกทั้งมีระบบ Cloud Hosting ไม่มี Downtime แก้ไขปัญหาในเรื่องของเครื่อง Server ที่อาจทำให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ทำให้ระบบล่ม แต่ Cloud Hosting สามารถสำรองข้อมูลและเปิดระบบให้ออนไลน์ได้ตลอดเวลา รวมไปถึงมีบริการหลังการขายที่ดี มีส่วนลดให้แก่ผู้ที่ต้องเลือกใช้งาน และสามารถติดต่อทีมงาน Support ได้ผ่านการใช้ระบบ Ticket ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง รวมไปถึงระบบชำระเงินผ่าน QR CODE, โอนผ่านธนาคาร และ PayPal

ราคาของ HostAtom

3. P&T Hosting (pathosting.co.th)

P&T Hosting

P&T Hosting หลายๆคนอาจจะคุ้นชื่อกันมาบ้าง เพราะเป็นผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้งของไทยที่ดำเนินธุรกิจมาตั้งแต่ปี 2006 ซึ่งรับประกันคุณภาพ พร้อมทีมงานช่วยเหลือดูแลอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ซึ่ง Server ของ P&T Hosting สามารถตอบสนองได้รวดเร็วบนเซิฟเวอร์ Asia รวมประเทศไทย ทำให้ผู้ที่เข้าใช้งาน Domain Name เข้าได้อย่างรวดเร็ว ไม่ติดขัด อีกทั้งมีระบบติดตั้งง่าย ไม่ซับซ้อน เหมาะสำหรับมือใหม่อย่างยิ่ง โดยชำระเงินผ่านบัตรเครดิต, โอนผ่านธนาคาร, Paypal

ราคา P&T Hosting

4. ThaiDataHosting.com

Thai Data Hosting

Thaidatahosting เป็นผู้ให้บริการที่ดำเนินการตั้งแต่ปี 2007 และให้บริการ Cloud Hosting แบบ 100% โดยมีจุดเด่นในเรื่องการใช้อุปกรณ์เทคโนโลยีขั้นสูง เหมาะสำหรับผู้ที่มีธุรกิจเว็บไซต์หลายเว็บและใช้บริการที่มีคุณภาพสูง ซึ่งมีเว็บระดับต้นๆของประเทศใช้งานกับผู้ให้บริการนี้คือ บริษัทการบินไทย, บริษัท CP ALL เป็นต้น อีกทั้งมี Server Farm เครือข่ายขนาดใหญ่ เข้าใช้งานได้รวดเร็ว ย้าย Hosting ฟรี และเพียงกด Click เดียวก็สามารถใช้งานได้ทันทีผ่านระบบ Script Softaculous พร้อมระบบชำระเงินผ่านบัตรเครดิต, โอนผ่านธนาคาร, PayPal และติดต่อทีมงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ราคา Thai Data Hosting

จะเป็นแพคเกจ Unlimit ทุกอย่าง ราคาเดียวรายปี

ทำไมเราต้องใช้ Web Hosting ไทย

การเลือกใช้ Web Hosting ในประเทศไทยถือว่าตอบโจทย์มากที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการมีเว็บเพจออนไลน์บนโลกอินเทอร์เน็ต เพราะกลุ่มที่เข้ามาใช้งานมายังเว็บของคุณส่วนใหญ่เป็นคนไทย ทำให้สามารถเข้าใช้งานได้รวดเร็ว มีความปลอดภัยกว่าต่างประเทศ และอื่นๆ ซึ่งเราจะมาอธิบายว่าทำไมถึงต้องใช้ Web Hosting ของไทย ถึงมีประสิทธิภาพมากกว่า Web Hosting ของต่างประเทศดังนี้

1. ความเร็วในการเข้าถึงเว็บไซต์

เนื่องจากเว็บ Web Hosting ที่อยู่ในไทยสามารถจัดเก็บข้อมูล ฐานข้อมูล อีเมล์ ฯลฯ อีกทั้งยังใช้เครือข่ายอินเทอร์เน็ตในประเทศไทย ซึ่งผู้ที่ใช้งานเช่า Web Hosting ในไทยทำการออนไลน์เว็บไซต์เผยแพร่สู่สาธารณะ ทำให้คนในสังคมไทยเข้าใช้งานเว็บเพจของคุณได้รวดเร็ว ไม่สะดุด และไม่มีการค้างใดๆ เพราะเครือข่ายของ Web Server ไม่ต้องเดินทางไปยังต่างประเทศ ซึ่งหากใช้งาน Web Hosting ต่างประเทศ ทำให้เข้าถึงข้อมูลล่าช้า และเข้าถึงผู้ใช้งานได้ช้าลงอีกด้วย

2. บริการหลังการขาย

การให้บริการหลังการขายเป็นสิ่งสำคัญอีกเช่นกัน เพราะเมื่อเกิดปัญหาเกี่ยวกับ Web Hosting ส่งผลไปยังเว็บของคุณที่กำลังออนไลน์อยู่ด้วย ดังนั้นการใช้งาน Web Hosting ในไทย สามารถติดต่อได้ง่ายกว่าของต่างประเทศ มีบริการตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งยังสามารถติดต่อปัญหาได้รวดเร็ว ให้บริการตอบคำถาม และแก้ปัญหาได้ไวกว่าของต่างประเทศแน่นอน

3. ค่าบริการและการชำระเงิน

อัตราค่าบริการหรือค่าชำระเงินขึ้นอยู่กับ Web Hosting ที่คุณได้เลือกใช้บริการ ซึ่งมีหลายราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น โดยมีหลายรูปแบบให้เลือกอีกด้วยเช่น ติดตั้ง Set up ตั้งแต่เริ่มพร้อมเผยแพร่สู่ออนไลน์ได้ทันที เป็นต้น และหากคุณเลือกใช้งาน Web Hosting ในไทยทำให้มีค่าบริการถูกกว่าต่างประเทศ เพราะไม่มีปัญหาเรื่องอัตราการแลกเปลี่ยนค่าเงิน ซึ่งส่งผลทำให้ระบบการชำระเงินค่าบริการกับ Web Hosting ในไทย ไม่ซับซ้อน ด้วยการรองรับระบบทุกธนาคารชั้นนำในไทยนั่นเอง

4. ประสิทธิภาพของเครื่อง Server

เครื่อง Server ของ Web Hosting ในไทยมีประสิทธิภาพไม่แพ้กับต่างประเทศ อีกทั้งมีราคาค่าบริการที่ถูกด้วย และสามารถเข้าถึงกลุ่มคนในประเทศไทยได้ง่ายกว่าต่างประเทศ มีการรับ-ส่งข้อมูลที่รวดเร็ว พร้อมรองรับจำนวนผู้ใช้งานได้เยอะ พร้อมระบบ Backup ของ Web Hosting ป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นกับเว็บไซต์ของคุณ ซึ่ง Web Hosting มีเครื่องเซิฟเวอร์ที่มีประสิทธิภาพและความพร้อมของระบบไม่แพ้ Web Hosting ต่างประเทศอย่างแน่นอน

5.ปรับปรุงและอัปเดตระบบอยู่เสมอ

เนื่องจากเทคโนโลยีในปัจจุบันมีการอัปเดตอยู่เสมอ ซึ่งรวมไปถึงเว็บไซต์และ Web Hosting ต้องอัปเดตให้ทันสมัยอยู่เสมอ เพื่อให้เว็บมีคุณภาพ ทำงานได้รวดเร็ว พร้อมรับส่ง-ข้อมูลได้ครบถ้วน รวมไปถึงสามารถรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาได้ทัน ไม่ล้าสมัย ซึ่ง Web Hosting ในไทยให้ความสำคัญกับระบบที่ทันสมัย ตอบโจทย์กับผู้ที่กำลังสนใจมองหาเช่า Web Hosting ที่ไทยอย่างแท้จริง

Web hosting ต่างกับ Domain Name อย่างไร?

Web Hosting คือ พื้นที่จัดเก็บข้อมูลเว็บไซต์ เป็นผู้ให้บริการนำเว็บไซต์ไปออนไลน์บนโลกอินเทอร์เน็ตตลอด 24 ชั่วโมง โดยผู้ให้บริการเรียกกันว่าเว็บเซิฟเวอร์ และเป็นสื่อกลางที่แสดงผลหน้าเว็บไซต์ให้ผู้คนเข้ามายังหน้าเว็บของเราได้ หากไม่มี Domain Name ทำให้ผู้อื่นไม่สามารถค้นหาเว็บของคุณได้     ส่วน Domain Name คือ ที่อยู่กับเว็บไซต์ของคุณ ที่ผู้คนที่ต้องการเข้ามายังเว็บของคุณสามารถพิมพ์ที่อยู่เว็บบนแถบ URL ของ Browser นั้นๆได้ ซึ่งก่อนเริ่มใช้งานเช่า Web Hosting จำเป็นต้องจดทะเบียนชื่อเว็บไซต์เสียก่อน โดยตั้งชื่อที่ไม่ซ้ำกัน ผสมผสานระหว่างตัวเลข ตัวอักษร และส่วนขยายของชื่อโดเมนอย่าง .com .co .org .th โดยยกตัวอย่างชื่อโดเมนเช่น www.hostnog.com เป็นต้น

ทำไมเราไม่ควรใช้ Free Hosting

สำหรับ Free Hosting ไม่ควรใช้งานอย่างยิ่ง เพราะไม่สามารถตั้ง Domain Name เป็นของตนเองได้ และการใช้งานมีข้อจำกัดเยอะ ทำให้ใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ รวมไปถึงความเร็วในการรับ-ส่งข้อมูลมีปริมาณ Bandwidth ถูกจำกัดเอาไว้ และภายใน Free Hosting หากคุณใช้งานจะพบโฆษณาบนเว็บของคุณ โดยอยู่ในส่วนของ Text-Links, Banner และ Pop-ups ต่างๆ ทำให้รบกวนผู้ที่เข้ามายังเว็บของคุณ ซึ่งแตกต่างกับการเช่า Web Hosting กับผู้ให้บริการต่างๆในไทยที่ต้องชำระเงิน ที่ให้ใช้งานเต็มรูปแบบ ไม่มีข้อจำกัด และสามารถตั้ง Domain ได้เอง พร้อมดูแลเว็บของคุณให้ทำงานได้รวดเร็ว และมีความปลอดภัยจากการเก็บข้อมูลไม่ให้รั่วไหลอีกด้วย

สรุปการเช่า Web Hosting ไทย

Web hosting คือ ผู้ให้บริการนำเว็บไซต์ไปออนไลน์บนโลกอินเทอร์เน็ตตลอด 24 ชั่วโมง โดยผู้ให้บริการเรียกกันว่าเว็บเซิฟเวอร์ (Web Server) ทำหน้าที่จัดเก็บข้อมูลเว็บไซต์ ฐานข้อมูล ฯลฯ และเป็นสื่อกลางที่แสดงผลหน้าเว็บไซต์ให้ผู้คนเข้ามายังหน้าเว็บของเราได้ และให้เว็บไซต์ปรากฏต่อสายตาแก่คนทั้งโลก พร้อมสามารถค้นหาเจอได้ทันที เพียงแค่พิมพ์ชื่อเว็บไซต์ของคุณ (Domain Name) ส่วน Domain Name คือ ที่อยู่กับเว็บไซต์ของคุณ ที่ผู้คนที่ต้องการเข้ามายังเว็บของคุณสามารถพิมพ์ที่อยู่เว็บบนแถบ URL ของ Browser นั้นๆได้ ซึ่งก่อนเริ่มใช้งานเช่า Web Hosting จำเป็นต้องจดทะเบียนชื่อเว็บไซต์เสียก่อน

            โดยเลือกเข้าใช้ Web Hosting ในไทยเหมาะสมกว่าใช้งานกับต่างประเทศ โดยมีผู้ให้บริการอย่าง Hostneverdie, Hostatom, HostingZ.com, P&T Hosting, Thaidatahosting เพราะมีความเร็วในการเข้าถึงเว็บไซต์  โดยเครือข่ายของ Web Server ไม่ต้องเดินทางไปยังต่างประเทศ ทำให้ผู้คนเข้าใช้งานเว็บของคุณได้รวดเร็ว ไม่สะดุด พร้อมระบบ Backup ของ Web Hosting ป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นกับเว็บไซต์ของคุณ และได้รับบริการหลังการขายจากผู้ให้บริการ Web Hosting และสามารถชำระค่าบริการอย่างง่ายดาย ไม่ซับซ้อน ไม่ต้องกังวลเรื่องอัตราแลกเปลี่ยนของค่าเงิน มาพร้อมกับระบบที่ทันสมัย อัปเดตตลอดเวลา

            ดังนั้นไม่ควรเลือกใช้งานเช่า Free Hosting อย่างยิ่งเพราะจากที่กล่าวมาไม่สามารถพบเห็นได้บนระบบ Free Hosting ซึ่งมีข้อจำกัดในการใช้งาน ปริมาณความเร็วที่ถูกจำกัด รวมไปถึงรองรับผู้คนที่เข้าใช้งานเว็บของคุณได้น้อย ทำให้เว็บของคุณไม่มีประสิทธิภาพมากพอที่ให้คุณใช้งานบนโลกอินเทอร์เน็ต เพราะโลกอินเทอร์เน็ตในปัจจุบันแข่งขันเรื่องความเร็วในการเข้าเว็บไซต์นั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

One thought on “เช่า Web Hosting ไทย ที่ไหนดี ? รีวิว 5 อันดับเว็บโฮสติ้งไทย คุณภาพระดับ Premium

  1. Thaidatahosting ไม่สามารถจ่ายด้วยบัตรเครดิตได้ เท่าที่เห็น มีแค่ โอนผ่านธนาคาร