Paypal ปิดรับคนไทย?! ใช้เจ้าไหนรับเงินแทนดี

ในเดือน สิงหาคม พ.ศ.2563 ที่ผ่านมา ในหน้าเวบไซท์ paypal ได้นำปุ่ม “ลงทะเบียน” ออกไปพร้อมกับข้อความที่บอกว่า จะกลับมาใหม่ในปีหน้า 2564 โดยผู้ใช้ที่มีบัญชีอยู่แล้ว ยังคงลอคอินใช้ได้ต่อไป ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด สำหรับผู้ไม่มี Paypal และต้องการรับเงินจากต่างประเทศ เราจะใช้เจ้าอื่นแทนได้หรือไม่ ก่อนอื่นให้พิจารณาก่อนว่า เรารับเงินต่างประเทศนั้น มาจากใคร และมี Direct Deposit หรือไม่ บริษัทหรือ Businessเราสามารถใช้ Payoneer ในการรับเงินได้วิธีสมัคร Payoneer สำหรับคนไทย 2. จากบุคคลธรรมดาเราสามารถใช้ Transferwise ได้วิธีสมัคร Transferwise

Read More

วิธีรับเงินจาก ShutterStock ด้วย Payoneer สำหรับคนไทย อัพเดทปี 2020

Shutter Stock เป็นเวบที่อนุญาตให้เรานำรูปของเราอัพโหลดลงไป เพื่อขายรูปของเราได้ เป็นการสร้างรายได้แบบ passive income ที่ดีมาก ใครชอบถ่ายรูป ไม่ควรพลาดเด็ดขาด เราจะรับเงินรายได้จาก Shutter Stock วิธีไหนได้บ้าง โดยทั่วไปแล้ว shutterstock จะจ่ายเงินให้เรา 3 วิธี โดยเราเลือกได้ดังนี้ Payoneer Paypal Skrill แต่เนื่องจาก Paypal ตอนนี้ ปิดรับคนไทยแล้ว แต่หากยังมี account อยู่ ก็สามารถใช้ paypal รับเงินต่อไปได้เช่นกัน ส่วน Skrill ค่าธรรมเนียมค่อนข้างสูง ไม่แนะนำสำหรับคนไทยครับ เปลี่ยนวิธีรับเงินเป็น Payoneer ไปที่ Account setting ใน Shutterstock 2.ให้เลือก payment method เป็น Payoneer จากกนั้นคลิก Connect Account หากเรามีบัญชี Payoneer อยู่แล้ว […]

Read More

ทำยังไงให้เล่น Facebook Line Google IG ในจีนได้ ไปจีนใช้ VPN อะไรดี

รู้หรือไม่? ว่าประเทศจีนบลอคเวบไซท์และแอปเหล่านี้ google.com facebook instgram twitter Line Skype Youtube vimeo dropbox Netflix และอื่นๆ อีกมากมาย ทำไมจีนบลอคเวบพวกนี้ อย่างที่รู้กัน แม้ว่าประเทศจีนจะเปิดประเทศแล้ว แต่จีนก็ยังคงเป็นประเทศคอมมิวนิสต์ที่ต้องการควบคุมสื่ออยู่ เพราะฉะนั้นจีนจึงไม่ต้องการพึ่งพาเวบต่างชาติ จีนจึงได้พัฒนาทั้ง search engine ของตัวเอง youtube ของตัวเอง โปรแกรม chat และอื่นๆ แล้วทำยังไงถึงจะเข้า Line Facebook Twitter Instgram ในจีนได้ เราจะต้องหาโปรแกรมที่พาเรา “ทะลุบลอค” ของรัฐบาลจีนให้ได้ นั่นก็คือ VPN (virtual private network) ครับ VPN คืออะไรแล้วทำหน้าที่อย่างไร Vpn เปรียบเสมือนอุโมค์ที่จะพาเราลอดใต้กำแพงที่บลอคเวบเอาไว้ครับ Hacker หรือ Government ก็จะเข้ามาทำอะไรไม่ได้ เมื่อเราเชื่อมต่อ vpn แล้ว การเชื่อมต่อต่างๆ […]

Read More

Trasnferwise คืออะไร? วิธีสมัคร transfer wise อีกหนึ่งวิธีรับเงินจากต่างประเทศ

Transferwise เป็นบริการรับและส่งเงินจากต่างประเทศ ในสกุลเงินที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น USD, GBP, EUR, AUD หรือ NZD สามารถถอนเงินตราต่างประเทศสกุลเงินดังกล่าวมาที่ธนาคารที่ไทยได้ในระยะเวลาเพียง 2-3 วันเท่านั้น จุดเด่นของ transferwise คือค่าธรรมเนียมที่ถูกและใช้เวลาในการโอนเงินรวดเร็วมาก ข้อดีของ Transferwise บัญชีต้นทาง ไม่จำเป็นต้องเป็นบริษัท เหมือน payoneer บุคคลธรรมดาก็โอนเข้ามาได้ ไม่มีค่าธรรมเนียมในการรับเงิน หากคุณได้รับเงินโอน $1,000 คุณก็ได้รับ $1,000 มีแค่ค่าธรรมเนียมอัตราแลกเปลี่ยนและตอนถอนเงินเข้าบัญชีไทยเท่านั้น ส่งเงินกลับมาเข้าบัญชีไทยได้เร็วมาก อัตราแลกเปลี่ยนชาร์จน้อยกว่า มีการประกันอัตราแลกเปลี่ยน 30 ชม. ข้อเสีย หากส่งหรือรับน้อย ค่าธรรมเนียมจะสูง ไม่มีบัตรเครดิตหรือเดบิตในประเทศไทย แต่เราไม่ได้ใช้อยู่แล้ว Transferwise ใช้รับเงินโอนจาก Amazon ได้หรือไม่? Transferwise ใช้รับเงินโอนจาก Amazon ได้ ทั้ง seller และ affiliate ไม่ต่างกับ Payoneer อ่านเพิ่มเติม วิธีสมัครและใช้งาน […]

Read More

Paypal ขอ Proof of Business Registration แก้อย่างไร

หากเราใช้ Paypal รับเงินในการทำการค้า หลายคนเชื่อว่าเราจะต้องมี Paypal ประเภท Business หรือ premium ถึงจะรับเงินได้ แล้วเมื่อมีปัญหา paypal ลอค account ขึ้นมา ก็มักจะโดนเรียกขอเอกสารเหล่านี้ Identity Proof of address Proof of Business Registration ซึ่ง identity ก็คือบัตรประชาชนหรือ passport Proof of address ก็ใช้บิลบัตรเครดิต ค่าน้ำ ค่าไฟก็ได้ แต่ proof of address ก็คือเอกสารการจดทะเบียน “บริษัท” ซึ่งถ้าหากเรามีเราก็ส่งให้ paypal ได้เลย ถ้าไม่มี Proof of Business Registration ทำยังไงดี หลากคนใช้ account business ในการรับเงินจาก ebay หรือแค่เพื่อใช้รับเงินใน shopify […]

Read More

13 วิธีโปรโมทธุรกิจ Dropship กับ Shopify อย่างมีประสิทธิภาพ

  หลังจากที่เราได้ทำการ สร้างร้านค้าสำหรับ dropship บน shopify แล้ว ขั้นตอนต่อไปที่ขาดไม่ได้เด็ดขาดเลย คือ การโปรโมทร้าน shopify ของเรา ในขณะที่ทำการโปรโมทร้านค้าต่างๆ นั้น ปกติเรามักจะพยายามที่จะใช้ช่องทางการโปรโมทให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะยิ่งใช้เครื่องมือการตลาดหลากหลายมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้เราสามารถพบวิธีการโฆษณาที่ดูจะมีแววและโอกาสมากที่สุดได้เร็วขึ้นมากเท่านั้น โดยปกติแล้ว เราจะใช้ Google Merchant, การจ่ายค่าโฆษณาบน Facebook และ Instagram, การทำ Instagram shoutouts, การทำ content marketing (การอัพโพสต์ผ่านบล็อก), การทำการตลาดด้วยอีเมล์ และการทำวิดีโอรีวิวบนยูทูป นอกจากนี้ทีมเรายังได้ใช้บัญชีของร้านค้าบนโซเชียลเน็ตเวิร์ค เช่น Facebook, Instagram, Pinterest และ YouTube ร่วมอีกด้วย ทันทีที่ร้านค้าของเราพร้อมสำหรับการขายแล้ว (ผ่านการดีไซน์หน้าร้านแล้ว, สินค้านำเข้ามาแล้ว, มีการทำรีวิวแล้ว, มีช่องทางการจ่ายเงินแล้ว ฯลฯ) ก็จะเริ่มทำการโปรโมท โดยการโปรโมทนั้นจะประกอบไปด้วยวิธีต่างๆ ดังต่อไปนี้ การทำ SEO optimization ขั้นแรกเลยคือการทำให้หน้าโฮมเพจของร้านมีความ […]

Read More

ขายของผ่าน Amazon แรกๆ รับเงินยังไงดี + โปรโมชั่นใหม่ ปี 2563-2564

Update 1 พ.ค. 2562 ธ.กรุงเทพ ไม่รับเงินโอนจากทาง Amazon แล้วนะครับ ต้องใช้ Payoneer อย่างเดียวแล้ว ปกติ Amazon จะโอนเงินให้เรา 2 สัปดาห์ต่อ 1 ครั้ง โดยไม่สนใจว่ายอดโอนมีเท่าไหร่ และไม่สามารถ hold เงินไว้จนเงินมากพอถึงจะโอนได้ด้วย ทำให้ผมเสียค่าโอนเป็นจำนวนมากในช่วงแรกๆ (โอนเข้า ธ.กรุงเทพ NY) ที่ผมยังขายได้ไม่มากพอ จนค่าธรรมเนียมกินไปที 20-30% ผมจึงเริ่มมองหาทางเลือกที่จะรับเงินว่ามีทางเลือกอื่นมั้ย แล้วก็เจออีกทางคือ Payoneer เปลี่ยนวิธีรับเงิน แผนของผมคือ หาที่พักเงินให้มันมากพอ แล้วค่อยโอนเข้า ธ.ที่ไทย จะได้เสียค่าธรรมเนียมทีเดียว นั่นก็คือ ผมจะให้ Amazon โอนเงินเข้าบัญชี payoneer ของผม สะสมไว้ แล้วค่อยโอนมาที่ ธ.ไทยอีกที ผมจึงเริ่ม สม้คร payoneer เลย อ่าน วิธีสมัคร Payoneer อย่างละเอียด […]

Read More

วิธีสมัคร Payoneer สำหรับคนไทย อัพเดทล่าสุด 2021 + โบนัสพิเศษ

Group ผู้ใช้งาน Payoneer ในไทยhttps://www.facebook.com/groups/258562202290946 เนื่องจากมีคำถามหลังไมค์เข้ามาเรื่อยๆ และผมไม่ค่อยได้ตอบ ผมเลยทำ facebook group รวมผู้ใช้งาน payoneer ในไทย มาจอยกันได้ครับ เดี๋ยวจะไปตอบในนั้นนะครับ Payoneer เป็นบริษัทตัวแทนรับ-ส่งเงิน จากต่างประเทศ คล้ายๆ paypal มีการคิดค่าธรรมเนียมที่ต่างกันกับ paypal โดย Payoneer จะให้บัญชีธนาคารของ USA และประเทศอื่นๆ มาให้เราเลย แล้วเราก็เอาบัญชีนี้ไปกรอกรับเงินโอนจากประเทศต่างๆ ราวกับว่าเราอยู่ในประเทศนั้น เราสามารถกำหนดได้ว่าเมื่อไหร่จะให้โอนเงินมาให้เราก็ได้ด้วย การคิดค่าธรรมเนียมของ payoneer การรับเงิน รับเงินระหว่าง payoneer ด้วยกัน (USD, EUR, GBP, JPY) = ฟรี รับเงินด้วย direct deposit จากบัญชีธนาคาร สกุลเงิน EUR | GBP | JPY | AUD | […]

Read More

Print on Demand (POD) วิธีขายของบน Amazon และ eBay ไม่ต้องสตอคสินค้า ไม่ต้องส่งของ และไม่ต้องเสียค่าโฆษณา

หลายคนคงรู้จักเวบ amazon กับ ebay ใช่มั้ยครับ มันคือเวบขายของอันดับโลก เรียกได้ว่า lazada กับ shoppee เทียบไม่ติดเลยครับ ซึ่งผมได้ทดลองขายวิธีนี้มาได้ 7 เดือนแล้ว แล้วนี่คือผลลัพธ์ครับใหม่! อัพเดทรายได้ปี 2019 ท้ายบทความจะเห็นว่าผมขายได้ทุกวัน โดยไม่ต้องทำอะไรเลย กำไรอยู่ที่ชิ้นละ $5-$7 เมื่อขายได้ ระบบจะดึง order ส่งต่อให้ผู้ผลิต ส่งของให้ผมได้ทันที อาจจะมีการตอบคำถามคนซื้อบ้าง แต่น้อยมากๆ เดือนนึงอาจจะมีแค่ 2-3 ข้อความเท่านั้น ย้ำอีกครั้งว่าวิธีนี้ไม่ต้องสตอคของไม่ต้องลงทุนก่อนไม่ต้องเสียค่าโฆษณาไม่ต้องส่งของไม่ต้องส่ง order ไม่ต้องแจ้ง trackingตกลงมันคืออะไรกันแน่ผมขายสินค้าที่เรียกว่า POD ครับ (Print on demand) ก็คือเราออกแบบสินค้าออกมาก่อนแล้วโพสขายเลย เมื่อขายได้ ระบบก็จะดึง order ไปให้ผู้ผลิตโดยอัตโนมัติ แล้วผู้ผลิตก็จะส่งของให้เรา พร้อมกับอัพเดท tracking ให้ลูกค้าทันที สินค้า POD ก็ได้แก่ แก้ว เสื้อยืด กระติกน้ำ สร้อยคอ […]

Read More

10 ขั้นตอนในการเปิดร้าน Drop Shipping กับ Shopify 2019

10 ขั้นตอนในการเปิดร้าน Drop Shipping กับ Shopify รู้หรือไม่ว่าเราสามารถสร้างเว็บไซต์ Drop Shipping แบบมืออาชีพที่สร้างรายได้ให้กับเราได้จริง ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 1 วัน กับต้นทุนเพียงแค่ $65 หรือ 2,000 บาทนิดๆ เท่านั้น  ผมเป็นคนหนึ่งที่ได้ทำมันสำเร็จแล้ว ทั้งที่ไม่เคยมีประสบการณ์ใด ๆ มาก่อนเลย  บทความนี้จะอธิบาย 10 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการสร้างเว็บไซต์ Drop Shipping กับ Shopify  ซึ่งอันดับแรกเราต้องลงทะเบียนกับ Shopify ก่อน  เมื่ออ่านบทความนี้จบและทำตามขั้นตอนควบคู่กันไป เราก็จะมีเว็บไซต์ Drop Shipping เป็นของเราเองอย่างแน่นอน *ถึงแม้คุณจะไม่ได้ทำร้าน dropship ต้องการเพียงแค่เปิดร้านของตัวเอง ก็สามารถใช้คู่มือในหน้านี้ได้เช่นเดียวกัน ก่อนที่เราจะเปิดร้าน Drop Shipping เป็นของตัวเองได้ เราจะต้องระบุตลาดเฉพาะกลุ่ม คู่แข่ง และผู้จำหน่ายสินค้าของเราเสียก่อน  หวังว่าคุณคงมีสินค้าในใจแล้วนะครับ  แต่ตอนนี้เรามาทำตามขั้นตอนในการสร้างเว็บไซต์ Drop Shipping […]

Read More