การยืนยันตัวตน หรือการ verify กับ Host นอก :

หลายโฮสจำเป็นต้องให้เราแสดงตัวตนกับโฮส หรือที่เราเรียกว่าการ verify นั่นเอง ซึ่งการ verify แต่ละโฮสจะไม่เหมือนกัน จะมีในรูปแบบต่างๆ ดังนี้

 1. Scan รูปหน้าบัตรเครดิต – โดยโฮสจะบอกให้เรา scan หน้าบัตรเครดิตแล้วส่งไปทางอีเมล์ ก็ให้เรา scan ตามปกติ crop รูปให้เรียบร้อย ให้เจ้าหน้าที่ของโฮสสามารถเห็นรายละเอียดบนบัตรได้อย่างชัดเจน

 2. Scan ID หรือบัตรประชาชน – ให้เราใช้บัตรประชาชน, passport, ใบขับขี่ หรือบัตรอะไรก็ได้ที่มีชื่อเราเป็นภาษาอังกฤษแล้วมีรูปถ่ายบนบัตร scan แล้วส่งไปทางเมล์

  ** ข้อควรระวัง: ชื่อที่ใช้ในการสั่งซื้อโฮส, ชื่อบนบัตรประชาชนและชื่อบนบัตรเครดิตต้องเป็นชื่อเดียวกัน

 3. โฮสโทรศัพท์มาเช็ค – โดยเจ้าหน้าของโฮสจะโทรมาถามรายละเอียดกับเรา เป็นภาษาอังกฤษ จะถามข้อมูลทั่วๆ ไปเช่น ขอเลขท้ายบัตรเครดิต 4 ตัว เปิดเวบไปทำอะไร หรือที่อยู่บนบัตรเป็นต้น ใครไม่อยากโดนโทรมาเช็คก็หลีกเลี่ยง ixwebhosting นะครับ แต่โฮสเขาดีจริงครับ หรือใครมีเพื่อนที่ทำงานที่พอพูดอังกฤษได้ก็เอามาไว้ข้างตัวหน่อยก็ดีครับ แต่ความจริงจะลองพูดเองก็ได้นะครับ ไม่ยากจนเกินไปครับ

 4. โทรศัพท์ไปหา – ปกติข้อนี้ไม่ค่อยมีครับ เขาจะใช้วิธี 1-3 มากกว่า เว้นแต่ไม่มีทางเลือกจริงๆ ถึงใช้วิธีนี้ครับ แต่หากต้องการความรวดเร็ว ก็ใช้วิธีนี้ก็ได้ครับ เพราะโทรเสร็จแล้ว ก็สามารถใช้งานได้ทันที วิธีโทร verify กับ Hostgator อย่างละเอียด

รายชื่อ Host ที่ไม่ต้องยืนยันตัวตน :

ใครไม่อยากยุ่งยากก็เลือก host นี้นะครับ

 1. HostMonster

 2. Certified Hosting

 3. Hawkhost

 4. StableHost
 5. MDD Hosting

Comments

 1. นุช

  โฮสที่โทรมาหาเรานี่ พูดไทย หรือเปล่าคะ

 2. admin Article Author

  เปล่าครับ พูด Eng ล้วน…

  ถ้าไม่อยากโดน verify แบบนั้นก็จ่ายด้วย paypal นะครับ จะไม่ต้อง verify อะไรอีกครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.