โฮสนอกเพิ่มรายได้ให้ธุรกิจของคุณได้อย่างไร

258

“ชาวต่างชาติเข้า web hosting ต่างประเทศได้เร็วกว่า host ไทยมาก”

1. เนื้อที่ – space ที่มากกว่า bandwidth ที่มากกว่า

– ลองสังเกตดูว่า hosting ต่างประเทศเหล่านี้ให้พื้นที่เยอะมากๆ bandwidth ก็เข้าขั้นมหาศาล บางที่ให้เนื้อที่ unlimit ด้วยซ้ำ ในราคาที่ถูกมากๆ ทำให้คุณไม่ต้องมากังวลว่าเนื้อที่คุณจะเต็มหรือไม่ bandwidth จะหมดหรือยัง ต่างกับ web hosting ในไทยที่มักมีปัญหาพื้นที่เต็มบ่อยๆ และ bandwidth เต็มอยู่เป็นประจำ ทำให้ต้องมายุ่งยากเสียค่าบริการเพิ่มซ้ำซ้อน สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายมากกว่าเดิม

2. ตรงกับกลุ่มเป้าหมายมากกว่า ลูกค้าเข้าถึงมากกว่า

– เคยมีคนกล่าวว่า “เพียงย้าย host ไปต่างประเทศ ก็ทำให้รายได้เพิ่มขึ้น 2 เท่า” หากคุณเป็นผู้ทำธุรกิจสินค้าส่งออก ,ท่องเที่ยว หรือต้องการเงินโฆษณากับ adsense ผมกล้าพูดได้เต็มปากเลยว่าโฮสนอกหรือ web hosting ต่างประเทศเหล่านี้ เหมาะสมกับธุรกิจท่องเที่ยวและส่งออกมากที่สุด แน่นอนว่าลูกค้าย่อมเป็นชาวต่างประเทศ การที่เราใช้ web hosting ต่างประเทศก็ย่อมทำให้ลูกค้าเข้าถึงหน้าเวบเราได้เร็วกว่า host ที่อยู่ในไทย หลายท่านคงทราบว่า web host อยู่ประเทศไหน คนในประเทศนั้นก็จะโหลดหน้าเวบเพจได้เร็ว แล้วท่านจะเอา host ไทยเพื่อทำธุรกิจกับชาวต่างชาติหรือ? ย่อมไม่เป็นผลดีกับธุรกิจของท่านอย่างแน่นอน

3. web hosting ต่างประเทศ มีระบบ support ที่ดีกว่า รวดเร็วทันใจกว่า web hosting ในไทย

– ผู้ให้บริการโฮสนอก – web hosting ต่างประเทศหลายรายจะมี “live chat” คอยให้บริการลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งหากมีปัญหาใดก็เพียงคลิกเข้าไป chat กับเจ้าหน้าที่ได้ทันที จากที่ผมได้ใช้ host ต่างประเทศหลายตัวก็พบว่า live chat ของเขาไม่เคย offline เลย เมื่อไปขอความช่วยเหลือก็ได้รับความช่วยเหลือทันที โดยไม่จำเป็นต้องโทรศัพท์หรือส่งอีเมล์ใดๆ ทั้งสิ้น ผิดกับ web hosting ในไทย ที่มีหน้าต่าง live chat จริง แต่ส่วนใหญ่มักจะ offline และให้ leave messege ไว้เท่านั้น

4. web hosting ต่างประเทศใช้งานง่ายสะดวกและมีระบบรองรับมากกว่า

– web hosting ต่างประเทศมีระบบ cpanel ที่ใช้งานง่ายมาก โดยตัว cpanel จะออกแบบไว้อย่างสะอาดตาและเป็นที่ยอมรับว่าใช้งานง่ายที่สุดโดยเหล่า web master ทั่วโลก

5. web hosting ต่างประเทศ ล่มน้อยมากหรือไม่เคยล่มเลย

– อาการ web host ล่ม หรือที่เราเรียก web host down นั้น แทบไม่เคยเกิดขึ้นกับ web hosting ต่างประเทศเลย โดยเฉพาะ web hosting ต่างประเทศ 10 ตัวที่ผมแนะนำ ผิดกับ web hosting ในไทยที่บางที่ล่มเป็นวัน หลายท่านคงทราบดีว่า หาก host ล่มบ่อยๆ ลูกค้าหนีหมดแน่นอนครับ

6. ประหยัดกว่าหากมีหลายเวบไซท์

– หลายท่านที่มีเวบไซท์มากกว่า 1 เวบไซท์ สามารถเอาเวบทั้งหมดไปฝากไว้บน host ต่างประเทศ host เดียวได้ เพราะ web hosting ต่างประเทศเหล่านี้มีคุณสมบัติ unlimited domain ทำให้ท่านสามารถฝากเวบไซท์ไว้บน host เดียวได้ กี่เวบไซท์ก็ได้

 

“Web hosting ต่างประเทศ ดีที่สุดสำหรับธุรกิจท่องเที่ยว, โรงแรมและส่งออก”

 

สรุป: หลายท่านคงอยากเปลี่ยนมาใช้โฮสนอก – web hosting ต่างประเทศกันแล้วใช่มั้ยครับ ลองเลือกดูได้จาก 10 อันดับ web hosting ต่างประเทศ ดูนะครับ แต่ยังไงผมก็แนะนำว่าหากกลุ่มเป้าหมายของท่านอยู่ในประเทศไทยก็แนะนำให้ใช้ host ไทยนะครับ