Print on Demand (POD) วิธีขายของบน Amazon และ eBay ไม่ต้องสตอคสินค้า ไม่ต้องส่งของ และไม่ต้องเสียค่าโฆษณา

4178
15

หลายคนคงรู้จักเวบ amazon กับ ebay ใช่มั้ยครับ มันคือเวบขายของอันดับโลก เรียกได้ว่า lazada กับ shoppee เทียบไม่ติดเลยครับ ซึ่งผมได้ทดลองขายวิธีนี้มาได้ 7 เดือนแล้ว แล้วนี่คือผลลัพธ์ครับ

ใหม่! อัพเดทรายได้ปี 2019 ท้ายบทความ

จะเห็นว่าผมขายได้ทุกวัน โดยไม่ต้องทำอะไรเลย กำไรอยู่ที่ชิ้นละ $5-$7 เมื่อขายได้ ระบบจะดึง order ส่งต่อให้ผู้ผลิต ส่งของให้ผมได้ทันที อาจจะมีการตอบคำถามคนซื้อบ้าง แต่น้อยมากๆ เดือนนึงอาจจะมีแค่ 2-3 ข้อความเท่านั้น

ย้ำอีกครั้งว่าวิธีนี้

 • ไม่ต้องสตอคของ
 • ไม่ต้องลงทุนก่อน
 • ไม่ต้องเสียค่าโฆษณา
 • ไม่ต้องส่งของ
 • ไม่ต้องส่ง order ไม่ต้องแจ้ง tracking

ตกลงมันคืออะไรกันแน่

ผมขายสินค้าที่เรียกว่า POD ครับ (Print on demand) ก็คือเราออกแบบสินค้าออกมาก่อนแล้วโพสขายเลย เมื่อขายได้ ระบบก็จะดึง order ไปให้ผู้ผลิตโดยอัตโนมัติ แล้วผู้ผลิตก็จะส่งของให้เรา พร้อมกับอัพเดท tracking ให้ลูกค้าทันที สินค้า POD ก็ได้แก่ แก้ว เสื้อยืด กระติกน้ำ สร้อยคอ ฯลฯ

ออกแบบไม่เป็นทำได้มั้ย

ผมขายแก้วเป็นหลักนะครับ เพราะฉะนั้นจะขอโชว์แก้วเป็นหลัก

ก่อนอื่นมาดูกันครับ ว่าสินค้า best seller ของ amazon เป็นยังไง

ตัวนี้ขายดีอันดับ พันต้นๆ ของหมวด kitchen เท่านั้น ขายได้หลักหลายร้อยแก้วต่อวันแน่นอน

จะเห็นว่าส่วนใหญ่เป็นแค่ตัวอักษร text base ธรรมดาเท่านั้นเอง ! แค่พิมพ์ๆ ลงไปก็เสร็จแล้ว แล้วระบบจะขึ้นรูปเป็นแก้วออกมาให้เราเองเลย

ขั้นตอนการทำ

1. ก่อนอื่นให้เราหาคำคม ตลกๆ รวบรวมมาเยอะๆ ครับ เช่นอาจจะหาคำว่า funny quote, funny (keyword) meme จากนั้นเราก็ก็อปเก็บไว้ครับ

2. ออกแบบ ขั้นตอนนี้ก็คือการออกแบบออกแบบออกมาครับ เช่นแบบนี้

3. ไปสมัคร Gearbubble.com – เป็นผู้ผลิตแก้วและสินค้าประเภท POD ที่ USA ที่ผมใช้บริการอยู่ครับ จากนั้นเราก็สร้างรายการสินค้านี้ขึ้นมา อัพโหลดรูป แล้วระบบจะขึ้นรูปเป็นแก้วให้เราเองครับ

4. จากนั้นกอปรูป เอาไปอัพโหลดที่ Amazon เพื่อขายครับ ช่วงแรกๆ ถ้ายังไม่มีทุนก็ต้องอัพเองไปก่อนครับ แต่ถ้าพอมีทุนอยู่บ้าง แนะนำให้ใช้ระบบ dropship ของ gearbuble ดีกว่า โดยจะมีราคาอยู่ที่เดือนละ $97 ซึ่งระบบ dropship นี้จะอัพโหลดสินค้าขึ้น amazon ให้ รวมถึงดึงออเดอร์และอัพเดท tracking ให้เมื่อจัดส่งแล้วด้วย

5. เราสามารถใช้รูปที่เราออกแบบมาอันเดียวนี้กับสินค้าได้อีกหลายประเภท ยอดขายข้างบนนั่นจากแก้วอย่างเดียวนะครับ และจาก amazon ที่เดียวเท่านั้น ยังมีอันอื่นที่ผมยังไม่ได้ลงอีกเยอะ ถ้าลงครบทุกประเภท ยอดขายต้องเพิ่มขึ้นหลายเท่าแน่นอน สินค้าอื่นสามารถทำกำไรได้มากกว่าแก้วอีกด้วย

ใช้เวลาเยอะมั้ย

ปกติ ผมใช้วันเสาร์ แค่ 3 ชม. ครับ ในการคัดเลือก quote แล้วก็ส่งงานให้ designer ตั้งค่าโปรแกรมโพสอัตโนมัติของผมให้มันโพสครับ ระหว่างสัปดาห์ก็เช็คเมล์นิดหน่อย เผื่อลูกค้าส่งข้อความอะไรเข้ามา

ไม่เก่งภาษาอังกฤษทำได้มั้ย

ควรจะมีความรู้บ้างครับ เอาแค่ระดับเขียนได้ อ่านได้นิดหน่อยก็พอ เราเน้นออกแบบเยอะๆ เป็นหลักครับ

อยากศึกษาเพิ่มเติมทำอย่างไร

ความจริง แค่รู้แค่นี้ก็เริ่มทำได้แล้วครับ ไม่ต้องศึกษาอะไรแล้ว เราจะเน้นกันที่ปริมาณ เอาให้ได้ซักพันแบบขึ้น ก็จะเริ่มเห็น order แล้วครับ

แต่ถ้าอยากรู้ลึกมากขึ้น วิธีการทำอย่างไรให้ประหยัดเวลา วิธีวิเคราะห์คู่แข่ง เทคนิคการเขียน title description อย่างไรให้ขายได้ คงต้องศึกษาเพิ่มเติมครับ

ส่วนตัวผมแนะนำคอร์สนี้ครับ Low hanging system

คอร์สนี้จะสอนตั้งแต่เริ่มต้นเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น

 • การเลือก keyword
 • เครื่องมือที่ใช้ในการออกแบบ
 • การสมัคร amazon ebay etsy shopify
 • การใช้งานระบบ dropship
 • ตัวอย่างสินค้าที่ขายดี
 • การใช้ sponsored ad
 • เทคนิคการเขียน title description
 • ทุกอันมี transcript ให้ครับ หากฟังไม่ออก ก็เอา transcript ไปแปลอีกทีได้เลย

Bonus เพิ่มเติม

แล้วยังมี bonus อีกครับ แค่ bonus อย่างเดียวก็คุ้มแล้ว1. Amazon integration 1 ปี – มูลค่า $1,164 ระบบนี้ทำให้เราไม่ต้องอัพโหลดเอง และรับส่งออเดอร์เองครับ สะดวกมากๆ ปกติจะอยู่ที่เดือนละ $97 ครับ2. Dropship program 1 ปี – (มูลค่า $1,164) ปกติ หากขายได้ เราจะต้องเสีย $1 ให้ gearbubble ครับ แต่หากมีอันนี้ เราไม่ต้องเสียเลยครับ สินค้าไม่จำกัดจำนวนด้วยครับทั้งคอร์ส รวมถึง bonus แล้ว ราคา $297 ครับ ถ้าเป็นเงินไทยก็หมื่นนิดๆ แต่เอาจริงๆ นะครับ แค่ bonus ก็คุ้ม ไม่รู้จะคุ้มยังไงแล้วครับ แล้วถ้าซื้อผ่านลิงค์ผม ผมแถมโบนัสเพิ่มให้ด้วยครับ1. โปรแกรม GB BULK LISTER – โพสสินค้าหลายร้อยสินค้า ภายในไม่กี่ ชม. แบบอัติโนมัติ ปกติผมขาย $37 ให้ฝรั่งใช้ครับ แต่ผมให้ฟรีถ้าซื้อคอร์ส LHS นี้ผ่านลิงค์ผม เพื่อนๆ ไม่ต้องโพสมือ หรือไปจ้างคนช่วยทำอีกต่อไป2. วิธีการจ้างงาน – หากเราไม่ต้องการออกแบบเอง เราสามารถจ้างได้ครับ ที่ราคาประมาณ $0.2-$0.25 ผมมีวิธีจ้างให้ครับ

ถ้าสนใจก็คลิกที่ลิงค์ข้างล่างเลยครับ

http://ponattawee.rachelrofe.zaxaa.com/s/6178608443580

เมื่อสมัครแล้ว ให้เมล์มาบอกชื่อ และอีเมล์ที่ใช้สั่งซื้อไป แล้วผมจะส่งโบนัสให้ครับ ติดต่อผมผ่านหน้านี้นะครับ

ปล. ไม่เหมาะกับคนที่คิดมากนะครับ ไม่ต้องวิเคราะห์อะไรเยอะ เราโพสสินค้าให้เยอะที่สุด แค่นั้นเองครับปล 2: เราจะเริ่มขายได้ที่ประมาณสัปดาห์ที่ 3 นะครับ ให้สินค้าประมาณพันต้นๆ ก็เริ่มได้แล้วครับ แล้วก็จะเข้ามาเรื่อยๆ เลยครับทีนี้

อัพเดทรายได้ ปี 2019 ทั้งปี

ผมเลิกอัพโหลดแบบใหม่ๆ ตั้งแต่ ธค. 2018 แล้วก็ไม่ได้ทำอะไรอีกเลย มาดูรายได้ปี 2019 กันครับ

จะเห็นว่าได้มา $17,793 ดอล ก็ประมาณ 536,000 บาท หักต้นทุนแล้วก็ได้ประมาณ 2 แสนกว่าบาทต่อปี

แม้จะไม่ได้มากนัก แต่ผมก็โอเคแล้วสำหรับการ “ไม่ได้ทำอะไรเลย”

ปีหน้าผมก็คงได้เงินแบบนี้มาอีกไปเรื่อยๆ แล้วตอนนี้ Gearbubble มี Tumbler กับ wine glass มาเพิ่มแล้วด้วย กะว่าจะกลับไปอัพรูปเดิมขึ้นไปอีกสักหน่อย

สิ้นปี 2020 จะมาอัพเดทอีกทีครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

15 thoughts on “Print on Demand (POD) วิธีขายของบน Amazon และ eBay ไม่ต้องสตอคสินค้า ไม่ต้องส่งของ และไม่ต้องเสียค่าโฆษณา

 1. ขาย Mug อย่างเดียวเหรอคะ ตอนนี้ขายได้เดือนละเท่าไรคะ แล้วได้ลงคอร์ส LHS หรือเปล่าคะ หรือทำเองโดยไม่ต้องเรียนเลย ขอบคุณค่ะ

 2. ควรไปเรียนด้วยครับ เพราะเราจะเอาตัว integration ของ Amazon ครับ ซึ่งเป็นทีเด็ดที่ทำให้เราไม่ต้องทำอะไรเลย เมื่อมี order
  ขายได้หลายอย่างครับ ตอนนี้ออเดอร์มากขึ้นแล้วครับ ใกล้ปีใหม่

 3. · July 9, 2019 at 3:47 am

  แล้ววิธีการเรียนล่ะครับเรียนทางไหน

 4. อ่านแล้วยังงง ๆ อยู่ ว่าตกลงต้องจ่ายรายเดือนให้ GearBubble และ Low hanging systems ไปพร้อมกันหรือคะ? ถ้าเป็นของ Printfull จะทำระบบนี้ได้ไหมคะ? ช่วยตอบด้วยค่ะสนใจมาก

 5. ปกติต้องจ่ายให้ gearbubble เป็นรายปีครับ แต่ถ้าสมัครคอร์ส LHS แล้ว ไม่ต้องจ่ายครับ

 6. สนใจคะ ถ้าเราสมัครคอร์ส LHS ในราคา $297 แล้ว เราจะเสียอย่างอื่นเพิ่มอีกหรือเปล่าคะ และเราต้องทำการโปรโมทด้วยหรือเปล่า และถ้าเราลงเรียนแล้ว ไม่เข้าใจสามารถถามและปรึกษพี่ได้หรือเปล่าคะ

 7. และถ้าเรา integration กับ Amazon,Ebay แล้ว เราจะเสียค่าใช้จ่าย ส่วนอื่นเพิ่มอีกหรือเปล่าคะ

 8. Amazon ต้องเสียค่า pro account $40 ต่อเดือนครับ แต่มันขายได้เกินอยู่แล้วครับ เขาก็จะหักออกไปเอง

 9. ถามได้ครับ และ Amazon seller account ต้องเป็นแบบ pro ครับ ซึ่งจะเสีย $40 ต่อเดือนครับ

 10. ถามหน่อยคัฟ ถ้าเราเสียค่าpro account ให้gear bubble แล้ว เราต้องเปิดร้านที่อเมซอนก่อนเองอีกมั้ยคัฟ หรือทางgearbuble จะจัดการให้เราเลยคัฟ

 11. ต้องเสียอีกครับ แต่ถ้าสมัครคอร์สนี้ gear bubble จะแถม pro account ของ gearbubble เอง ให้ฟรี 1 ปีครับ หมด 1 ปีแล้ว เสียเพิ่มอีกนิดหน่อยก็จะได้ life time เลยครับ

 12. โทษครับ ผมสมัครทั้ง gear bubble และอเมซอนเรียบร้อย ทำลิ้งค์เรียบร้อย ลงสินค้า แต่หาสินค้าและร้านค้าตัวเองไม่เจอคับ เลยไม่แน่ใจว่าทำอะไรตกหล่นไปหรือเปล่า ควรทำไงดีคับ

 13. สนใจมากๆเลยค่ะ ถ้าจะเริ่มต้องทำอย่างไรบ้างคะ
  ออกแบบยังไง ต้องใช้โปรแกรมอะไรพิเศษไหมคะ

 14. ลิ้งค์สมัครคอร์สเข้าไม่ได้เลยค่ะ รบกวนติดต่อมาที่นี่หน่อยนะครับ kananama7887@gmail.com

 15. ขั้นตอนหลังจากได้รับออเดอร์แล้วหลังจากนั้นมีขั้นตอนแย่างไรบ้าง