ไม่มีบัตรเครดิตทำอย่างไร?

ในกรณีที่ไม่มีบัตรเครดิตเราสามารถสั่งซื้อ Host นอกเหล่านี้ด้วยวิธีดังต่อไปนี้ : ยืมบัตรเครดิตเพื่อนหรือบุคคลที่รู้จัก – ที่เน้นให้เป็นบุคคลที่รู้จักก็เพราะว่าบางโฮสนั้นเราจำเป็นต้อง verify หรือยืนยันตัวตนกับทาง host ด้วย (เนื่องจากว่า host นอกมีมาตรฐานสูง จึงจำเป็นต้องมีการตรวจสอบ) และตอนสั่งซื้อต้องใช้ชื่อเดียวกับชื่อบนบัตรเครดิตด้วยนะครับ ใช้บัตร Debit Be First ของ ธ.กรุงเทพ – ก็คือบัตร atm ของ ธ.กรุงเทพนั่นแหละครับ แต่ต้องเป็นบัตรที่มีหมายเลข CVV อยู่ด้านหลังด้วยนะครับ เพราะฉะนั้นเราก็ต้องไปขอใหม่ โดยบอกเจ้าหน้าที่ว่าเปลี่ยนเป็นบัตรแบบมี CVV (ตัวเลข 3 ตัวที่อยู่หลังบัตร) ที่ออกจากสนง.ใหญ่ (ใช้เวลาดำเนินการประมาณ 7 วัน) อย่าลืมใส่เงินไว้ให้พอก่อนสั่งซื้อโฮสด้วยนะครับ ใช้เดบิตกสิกร – อย่าลืม โทรไป verify visa ด้วย

Read More

วิธีย้ายโฮสจาก Cpanel ไปอีก Cpanel

หลังจากเราซื้อโฮสใหม่ แล้วต้องการย้ายข้อมูลเวบไซท์ของเราทั้งหมดไปที่ใหม่ เราสามารถทำได้เองได้ หรือจะจ้างให้เราทำให้ก็ได้ แต่หากจะทำเองก็มีวิธีการดังนี้ การย้ายโฮสจะมี 2 แบบครับ1. ย้ายทั้ง account – ในกรณีที่เราต้องการย้ายทั้งหมดไปที่หมด แต่กรณีนี้จะใช้ได้กับโฮสที่เป็นมีระบบจัดการแบบเดียวกัน เช่น cpanel เหมือนกัน เราสามารถทำได้ในขั้นตอนเดียว หลายที่จะมีบริการย้ายฟรี 1 ครั้ง เช่น Hawkhost, hostgator, hostwinds 2. ย้ายบางเวบไซท์ หรือย้ายบางส่วน – เราจะใช้ในกรณีที่ ที่เก่ามีแค่บางเวบที่ต้องการเอาไป เช่นเวบ expire ไปหมดแล้ว ไม่เอาไป เอาแค่เวบที่ยัง active อยู่ หรือ เวบนี้กิน resource เยอะ ต้องการย้ายไปอีกที่ เป็นต้น Quick Navigation วิธีย้ายโฮสแบบทั้ง Accountวิธีย้าย Host แบบบางส่วนวิธี Backup Databaseวิธี Restore Database เข้าโฮสใหม่วิธี Upload file ขึึ้น […]

Read More

วิธีสมัคร Hostgator ทีละขั้นตอนแบบ step by step

ไปที่เวบ Hostgator เข้าไปแล้วคลิกปุ่ม get started now เข้าไปแล้วจะเจอโฮส 3 plan – Hatching รองรับ 1 โดเมน ไม่จำกัดเนื้อที่และ bandwidth – Baby เหมือน hatching แต่รองรับหลายโดเมน **แนะนำแผนนี้ครับ – Business plan เหมือน baby แต่แถม ssl certificate ด้วย หลังจากเลือก plan แล้วจะมาหน้าถามเรื่องโดเมน ตรงนี้ถ้าเราจดโดเมนมาแล้วจากที่อื่น (ดู วิธีจดโดเมนกับ name.com) ให้เลือก I already own domain ถ้าไม่มีก็เลือกจดกับ hostgator ได้ แต่ค่าโดเมนจะแพงกว่าที่ name.com เลื่อนลงมาตรง choose a hosting plan ตรง billing cycle […]

Read More

การโทรศัพท์ Verify กับ Hostgator

1.ให้หมุนเบอร์มือถือท่านไปที่ Hostgator เบอร์ดังต่อไปนี้ 1-713-574-5287 สำหรับมือถือ ทรู ให้กด 006+1713-574-5287 กด 1010 สำหรับมือถือ ดีแทค ให้กด 004+1713-574-5287 กด 1010 สำหรับมือถือ AIS ให้กด 005+1713-574-5287 กด 1010 ทาง ผม ไม่แนะนำให้ใช้ เบอร์บ้านในการ Verify Hostgator นะครับ เพราะมันต้องไปจ่ายกับ CAT แยกครับ พอโทรไปตามเบอร์ดังกล่าว ติดแล้วจะมีคนพูดให้กด 1010 เลยนะครับ ผม บอกนิดนึงให้โทรตอนดึกๆดีสุดเพราะที่นั่นตอนเช้าแล้วจะมีผู้หญิงมารับซึ่งดีมากกว่าผู้ชายเยอะครับ เมื่อโทรติด เขาจะถามประมาณว่า Hello  May i help you ? แปลว่ามีอะไรให้ช่วยเหลือไหม ถ้าเขาพูดเร็วเราบอกเขาได้ครับ Please slow down thank you แล้วเราก็บอกเขาไปว่า I […]

Read More

วิธีใช้ Hostgator เดือนแรก ฟรี

หลายคนอาจจะยังไม่แ่น่ใจสนประสิทธิภาพของ hosting ต่างประเทศ ว่าจะใช้สคริปของเราได้หรือไม่ โหลดเร็วมั้ย หรืออะไรก็ตามแต่ที่เราอยากทดลองดูก่อน เราสามารถใช้บริการ hostgator ได้ฟรี 1 เดือนครับ โดยไม่ต้องเสี่ยงอะไรเลย เพียงแค่คุณใช้ code นี้ตอนสั่งซื้อ CACTUS เท่านั้นเองครับ แค่นี้คุณก็ได้ใช้โฮสฟรีกันแล้ว คลิกที่นี่เพื่อเข้าสู่เวบ Hostgator

Read More

เคล็ดลับขอส่วนลด 20% กับ IxWebhosting

วันนี้มีเคล็ดลับแปลกๆ ในการเช่า ixwebhosting ในราคาลด 20% กันครับ วิธีง่ายๆ คือให้คลิก sign up เข้าไปตามปกติ เลือก โดเมนที่จะใช้ เลือก package จนไปถึงหน้าสรุปราคา ให้เรากดปิดหน้าต่างไปครับ จากนั้นจะมี pop up ขึ้นมา เสนอส่วนลด 20% ให้เราครับ ถ้าทำสำเร็จจะได้แบบหน้าจอด้านล่างนี้ ถ้าขึ้นแบบนี้ก็กด cancel แล้วสั่งซื้อได้เลยครับ สนใจก็คลิก ixwebhosting เพื่อสั่งซื้อได้เลยครับ แล้ววันหลังจะเอาทิปใหม่ๆ มาเพิ่มอีกนะครับ มีข้อสงสัยอะไรก็คลิก “ติดต่อเรา” ด้านบนได้เลยนะครับ

Read More

หลักสำคัญที่สุดในการเลือกโฮสที่หลายที่ไม่กล่าวถึง

หลักสำคัญในการเลือกโฮสติ้งที่สำคัญที่สุด ที่เวบรีวิวหลายที่ไม่กล่าวถึง นั่นคือ… “Uptime และความเสถียรของโฮส” แน่นอนว่าแต่ละโฮสต้องบอกว่า uptime นั้นเกือบ 100% อยู่เสมอ และขอบอกจากประสบการณ์ตรงว่า “เชื่อไม่ได้” จะเป็นอย่างไรหากลูกค้าที่กำลังจะสั่งซื้อสินค้าจากคุณเข้าเวบคุณตอนที่เวบคุณกำลังดาวน์? คุณจะเสียรายได้ไปทันที และหากเขาติดใจเวบคู่แข่ง เขาก็คงไม่กลับมาที่เวบคุณอีกเลย แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าโฮสไหนเสถียร? จะให้ดีที่สุดคือถามจาก user ของโฮสเหล่านั้นโดยตรงจะดีที่สุด แล้วเราจะไปหาจากไหนล่ะ เราไม่รู้จักเลย? ปกติแล้วก็อาจจะตั้งกระทู้ในเวบบอร์ดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์หรือเกี่ยวกับการทำโฮสโดยตรงก็ได้ จากประสบการณ์ตรงแล้ว ผมขอแนะนำ hostgator มีอัตราการดาวน์ต่ำมากๆ เสถียรที่สุดแล้ว และโฮสที่ดาวน์เป็นประจำคือ ixwebhosting แต่โฮสนี้มีข้อดีคือให้ ip ได้หลาย ip นั่นเอง ก็ต้องชั่งน้ำหนักดูว่าอันไหนสำคัญกว่ากัน

Read More

Tips เล็กๆ ในการสมัคร Hostgator

นี่เป็น tips เล็กๆ ในการสมัคร Hostgator ที่ทางเรารวบรวมมาได้จากประสบการณ์ตรงนะครับ 1. ถ้าเป็นไปได้ให้ใช้ Paypal จ่ายเงิน เพื่อลดขั้นตอนการตรวจสอบของตัวโฮสเอง แน่นอนว่าชื่อที่ใช้สมัครโฮสและ paypal จะต้องตรงกัน 2. ถ้ายังไม่มั่นใจใน hostgator อยากทดลองใช้ดูก่อน ก็สามารถใช้คูปองโค้ด hgcouponblog ได้ คูปองนี้ทำให้โฮสคิดค่าเช่าในเดือนแรกเพียง $0.01 เท่านั้น ถ้าหากไม่พอใจก็ปล่อยไปเลย ไม่จำเป็นต้องไปทำเรื่อง refund ให้วุ่นวาย 3.  อย่าลืมใช้คูปองโค้ดทุกครั้งที่สมัคร ปัจจุบัน hostgator มีคูปองโค้ดลด 20% ทุกเดือน เช็คคูปองโค้ดล่าสุดได้ที่หน้าเวบไซท์ของ hostgator เอง  แต่คูปองลด 20% กับคูปอง $0.01 ไม่สามารถใช้ร่วมกันได้ แน่นอนว่าคูปองลด 20% จะคุ้มกว่ามาก 4. อย่าลืมว่า Hostgator สามารถจ่ายรายเดือนได้ ไม่จำเป็นต้องจ่ายรวดเดียวทั้งปี ซึ่งคุณสมบัตินี้ ในโฮสอื่นๆ ไม่มี หว่าว่าทิปเล็กๆ […]

Read More

หลัก 5 ประการในการเลือกเวบโฮสติ้ง

    คำง่ายๆในการค้นหาในกูเกิลคือ “web hosting” แต่ผลการค้นหาที่ได้นั้นมีมากเป็นล้านผลการค้นหา ซึ่งนับว่าเป็นปัญหาอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ ว่าจะสามารถเลือกบริการเวบโฮสติ้งอย่างไร หลักสำคัญ 5 ประการดังต่อไปนี้จะช่วยให้คุณสามารถลดจำนวนตัวเลือกลงไปได้อย่างมาก ทั้งนี้เพื่อให้ได้บริการที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด

Read More

โฮสนอกสำหรับเวบโป๊ 18+ และเวบการพนัน

เป็นที่ทราบกันดีว่าเวบสำหรับผู้ใหญ่หรือเวบโป๊นั้น ผิดกฏหมายในเมืองไทย แต่หากเราต้องการทำก็สามารถทำได้ ด้วยการวางโฮสของเราไว้ที่ต่างประเทศนั่นเอง เพราะต่างประเทศนั้นธุรกิจเวบโป๊เป็นธุรกิจที่ทำเงินมหาศาลและไม่ผิดกฏหมาย แต่ไม่ใช่ว่าทุกโฮสจะยอมให้ทำเวบโป๊ได้ทั้งหมด ซึ่งจากบรรดา Top 5 โฮสนอกในเวบของเรานั้น มีเพียง 2 โฮสที่ยอมให้ทำได้ก็คือ สุดยอดโฮสที่รองรับเวบโป๊ เวบการพนันและเวบ 18+ 1. Hostgator ซึ่ง Hostgator นั้นมีประสิทธิภาพสูงและมีความเร็วสูงสุดในบรรดาโฮสทั้งหมด ท่านจึงสามารถวางใจได้ในประสิทธิภาพ แม้ผู้เข้าชมเวบของท่านส่วนมากจะเป็นคนในประเทศไทย แต่จากที่ทางทีมงานเราได้ลองใช้งาน และสอบถามความคิดเห็นไปทาง webmaster หลายท่าน ก็กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า ความเร็วจะช้ากว่าโฮสที่วางในประเทศเพียงเล็กน้อยเท่านั้น 2. HawkHost หากเป้าหมายของท่านเป็นคนในประเทศไทย Hawkhost จะเหมาะมากๆ เพราะมี server ที่ Singapore เข้าจากไทยได้เร็วมากๆ แทบจะไม่ต่างอะไรกับ server ในประเทศเลย นอกจากนั้นแล้วยังมี server อีกหลายแห่งทั่วโลกอีกด้วย ตอนสมัครก็อย่าลืมเลือก Location เป็น Singapore server นะครับ สิ่งที่ควรทราบในการทำเวบ 18+ และเวบการพนัน อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าเวบโป๊และเวบการพนันนั้น ผิดกฏหมายในไทย แต่ไม่ได้ผิดกฏหมายต่างประเทศแต่อย่างใด เพราะฉะนั้นถ้าหากมีคนแจ้งเวบของท่านไปทาง ICT […]

Read More