Hostinger ดีไหม ? รีวิว Hostinger วิธีสมัครและวิธีใช้

1987
0
Hostinger รีวิว

เมื่อพูดถึงโฮสติ้งราคาถูกและมีคุณภาพ คงหนีไม่พ้น Hostinger เพราะมีราคาและประเภทบริการให้เลือกมากมาย โดยเริ่มต้นรายเดือนเพียงแค่ 25 บาทต่อเดือนเท่านั้น ซึ่งไม่มีโฮสติ้งไหนเลยที่มีราคาเริ่มต้นถูกได้เท่ากับ Hostinger อีกแล้ว และหากคุณกำลังมองหาบริการ อาทิเช่น ความเร็ว ความปลอดภัย และสิทธิประโยชน์มากมายจากโฮสติ้ง แน่นอนว่าคุณมาถูกที่แล้ว เราจะมานำเสนอเกี่ยวกับ Hostinger ว่าดีหรือไม่ เร็วแรงแค่ไหน พร้อมเสนอราคาแพ็กเก็จต่างๆ มาติดตามไปพร้อมๆเลย

Hostinger หน้าแรก
Hostinger.in.th หน้าแรก

Hostinger คืออะไร

Hostinger เป็นบริการเวบโฮสติ้ง โดยเป็น web hosting ต่างประเทศ จาก USA ที่มี server วางไว้กระจายทั่วโลก นอกจาก hosting แล้วก็ยังมีบริการ vps, email hosting, minecraft server อีกด้วย

ต้องกล่าวก่อนกับคำว่า Hosting (โฮสติ้ง) คือ รูปแบบการให้บริการอย่างหนึ่ง โดยเป็นพื้นที่ในการแสดงผลข้อมูลออนไลน์ และสามารถยืมทรัพยากรจากผู้ให้บริการกับเราได้ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเผยแพร่ข้อมูลสู่ออนไลน์อย่างเช่น Website, Blog หรือร้านค้าต่างๆ เพื่อทำให้ผู้อื่นสามารถมองเห็น พร้อมเข้ามายังเว็บไซต์ของคุณได้ และต้องใช้เวลาดาวน์โหลดใช้งานเว็บไซต์ให้น้อยที่สุดนั่นเอง

เดิมที Hostinger มีชื่อเดิมว่า ‘Hosting Media’ จัดตั้งเป็นบริษัทเล็กๆในเมือง เคานัส ประเทศลิทัวเนีย โดยมีความเติบโตอย่างต่อเนื่อง ไม่มีใครสามารถหยุดได้ และได้ก่อตั้งศูนย์ข้อมูล 7 แห่ง มีผู้ใช้มากกว่า 29 ล้านคนใน 178 ประเทศ และไม่มีสัญญาณของการชะลอตัว ซึ่งการดำเนินงานของ Hostinger ให้ความสำคัญกับผู้ใช้บริการอยู่เสมอ คือ รับฟังก่อนพูดเสมอ ทำให้พร้อมมอบบริการต่างๆตรงตามผู้ใช้งานได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ความเร็วความปลอดภัย และการดูแลจากทีมงานอย่างอบอุ่น นอกจากนี้มีนวัตกรรมมากมาย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง อาทิเช่นปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานเซิร์ฟเวอร์อย่างต่อเนื่องด้วยโซลูชัน anti-DDoS ขั้นสูง, LiteSpeed ​​และการออกแบบ hPanel เอง ทำให้ใช้งานได้ง่ายทุกขั้นตอน

ข้อดีและข้อเสียของ Hostinger

ทุกวันนี้หลายๆคนคาดหวังในการเข้าใช้งานเว็บไซต์ โดยต้องโหลดไม่เกินวินาที ถ้าออกมีการดาวน์โหลดนานกว่านี้ย่อมทำให้หลายๆคนไม่อยากเข้าเว็บไซต์นั้นๆอีกเลย ดังนั้นเพื่อให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์ของเรา จำเป็นต้องใช้บริการ Hosting ที่มีคุณภาพ ดังนั้นเราจะมาพูดถึงข้อดีและข้อเสียของ Hostinger ทำไมคุณถึงต้องเลือกใช้บริการจาก Hostinger ดังต่อไปนี้

ข้อดีของ Hostinger

Server กระจายอยู่ทั่วโลก

Hostinger มี server ทั้งหมด 6 แห่งทั่วโลก ได้แก่ สหรัฐอเมริกา สหภาพยุโรป บราซิล เนเธอร์แลนด์ สิงคโปร์ server และอินโดนีเซีย ส่วนศูนย์ข้อมูลลำดับที่ 7 กำลังก่อสร้างในประเทศลิทัวเนีย ซึ่งเห็นได้ว่าคุณสามารถเลือกศูนย์ข้อมูลให้ใกล้เคียงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างง่ายดาย โดยเราจะมายกตัวอย่างศูนย์ข้อมูลของสิงคโปร์ เพราะหลายๆคนมีเว็บไซต์ที่เน้นตลาดกลุ่มเป้าหมาย Asia ซึ่ง Hostinger มีระยะในการตอบสนองต่อ Server จากสิงคโปร์เพียง 3-5 มิลลิวินาทีเท่านั้น และความเร็วเฉลี่ยในการตอบสนองต่อ Server ทั่วโลกอยู่ที่ 168.9 มิลลิวินาที แม้กระทั่งแถบ Oceania เมืองซิดนีย์ยังตอบสนองความเร็วอยู่ที่ 93 มิลลิวินาที นอกจากนี้แถบกลุ่ม Europe หรือ America มีค่าเฉลี่ยในการตอบสนองความเร็วทั่วโลกอยู่ที่ 136 มิลลิวินาที ถือว่าตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการความเร็วในการเปิดเว็บไซต์ และให้ความประทับเป็นอย่างมาก

การันตี Sever Uptime ไม่ต่ำกว่า 99%

ทุกธุรกิจในเว็บไซต์คงกังวลเรื่องปัญหาเว็บไซต์ล่ม หยุดให้บริการ เข้าใช้งานไม่ได้ เป็นต้น เพราะอาจทำให้สูญเสียอันดับและการแสดงผลค้นหาบน Google ซึ่งมีเพียงไม่กี่บริการสำหรับโฮสติ้งที่กล้ารับประกันว่า Server Uptime 99% หรือใช้คำพูดค่อนข้างคลุมเครือ อาทิเช่น ไม่แสดงความรับผิดชอบต่อการให้จ่ายเงินคืน เพราะปัญหาขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของโฮสติ้ง เป็นต้น ส่งผลให้ Hostinger เป็นที่พึ่งสำคัญของนักธุรกิจให้บริการเว็บไซต์ต่างๆ เพราะ Hostinger กล้าการันตีและกล้ารับรองให้ผู้ใช้งานบริการ โดยไม่ใช้คำพูดคลุมเครือแต่อย่างใด ซึ่งมีนัยความสำคัญว่า “หากเว็บไซต์ของคุณมีช่วงเวลาให้บริการต่ำกว่า 99% ที่เกิดจากความผิดพลาดของ Hostinger สามารถติดต่อบริษัทและขอรับเงินคืนได้ทันที 5% จากค่าบริการรายเดือนของคุณ” จึงเห็นได้ว่า Hostinger ให้ความสำคัญกับผู้ใช้บริการ และกล้ารับผิดชอบต่อความผิดพลาดในการ Uptime อีกด้วย

Hpanel – cpanel ที่ใช้งานง่าย

หน้าตาของ Hpanel

Hostinger ได้มีการเปลี่ยนแปลงหน้าตาของ cpanel เดิมใหม่ๆ ให้มีความสวยงามมากขึ้น ตัดฟังก์ชั่นที่ไม่จำเป็นออก และเพิ่มการจัดการเวบไซท์ต่างๆ ได้จากตรงนี้เลยทีเดียว

Free SSL ตลอดชีพ

SSL ฟรีๆ

ปัจจุบัน google ให้ความสำคัญกับ SSL เป็นอย่างมาก สังเกตได้ว่าหากเราเปิดเวบใดๆ ที่ไม่มี https นำหน้า (มีแค่ http) google จะขึ้น warning ขึ้นมาเลย ซึ่งส่งผลเสียกับเวบเราอย่างแน่นอน ปกติแล้ว เราต้องไปซื้อ ssl ในราคาประมาณ $10 ต่อปี แล้วยังต้องมาติดตั้งเองอีก ถ้าปีไหนลืมต่ออายุ ก็จะเข้าเวบไม่ได้เลยทีเดียว แต่ที่ hostinger ให้ ssl เรามาฟรีๆ เลย ติดตั้งก็ง่าย สะดวกมากๆ

ราคาถูกกว่าที่อื่น

ราคาสมัครใช้งานแพ็กเก็จครั้งแรกก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ Hostinger แตกต่างจากคู่แข่งรายอื่นๆ เพราะด้วยราคาเริ่มต้นที่ถูกอย่างมากเพียง 25 บาทต่อเดือนเท่านั้น ซึ่งสามารถใช้งาน Feature ต่างๆได้ทั้งหมด หากต้องการใช้โฮสติ้งระดับ Premium ก็สามารถสมัครใช้งานบริการเริ่มต้น 210 บาทต่อเดือน โดยที่คู่แข่งเริ่มต้นแพ็กเก็จหลักร้อย และไม่สามารถใช้ Feature ได้ครบครันเหมือน Hosting อย่างแน่นอน

ข้อเสียของ Hostinger

1. ไม่มีสำรองข้อมูลแบบรายวัน

ถือเป็นเรื่องที่น่าเสียดายเป็นอย่างมากสำหรับการใช้บริการโฮสติ้ง เพราะโฮสติ้งรายอื่นๆมักจะมี Daily Backup หรือสำรองข้อมูลแบบรายวันในทุกๆวัน ทั้งนี้ Hostinger ให้บริการสำรองข้อมูลในรูปแบบสัปดาห์ แต่ทว่าก็ไม่ส่งผลดีสำหรับผู้ที่ต้องการความปลอดภัย และความสบายใจเป็นอย่างมาก ซึ่งหากคุณต้องการใช้บริการสำรองข้อมูลทุกวันของ Hostinger อาจต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในรูปแบบ Business หรือเสียรายเดือน 31 บาทต่อเดือน อย่างไรก็ตาม Hostinger ให้บริการโฮสติ้งถูกกว่าที่อื่นๆ จึงต้องหาช่องทางในการหารายได้เสริมบ้างเล็กน้อย

2. ทรัพยากร Shared Hosting ค่อนข้างจำกัด2. ทรัพยากร Shared Hosting ค่อนข้างจำกัด

สำหรับการใช้บริการ Hostinger โดยใช้แพ็กเก็จเริ่มต้นราคาถูก อาจต้องยอมรับในเรื่องทรัพยากรค่อนข้างจำกัด ไม่ว่าจะเป็น CPU, RAM, SSD และ Bandwidth ยิ่งคุณต้องการเปิดเว็บไซต์หลายๆหน้า ทำให้ไม่เพียงพอต่อการใช้งานอย่างแน่นอน จึงต้องทำให้เสียค่าใช้จ่ายเพื่อ Upgrade Package เพื่อให้ใช้งานได้อย่างทั่วถึง และให้คุณรับทรัพยากรในการ Shared Hosting ไปยังเว็บอื่นๆได้อย่างเพียงพอ ไม่ติดขัดนั่นเอง

ทำไม Hostinger ราคาถูก? ห่วยรึเปล่า

ถ้าพูดถึงบริการโฮสติ้งที่มีราคาถูก คงน่ากลัวไม่น้อย และทำให้หลายๆคนกังวลใจกันมากทีเดียว เพราะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก และความเร็วในการดาวน์โหลดใช้งาน รวมไปถึงข้อจำกัด Feature ต่างๆ แต่ถ้าหากเป็น Hostinger คุณไม่ต้องกังวลใจไป เพราะ Hostinger ให้บริการในราคาเริ่มต้นที่ถูก เพื่อช่วยสนับสนุนให้มีผู้ประกอบธุรกิจเว็บไซต์ใหม่ๆ และเป็นการมอบโอกาสให้กับหลายๆคน โดยภายในจะมีระบบ hPanel ที่รองรับได้หลายภาษา ทำให้ใช้งานได้ทั่วถึง นอกจากนี้สามารถใช้ Feature Unlimited ทำให้คุณเสียรายเดือนเริ่มต้นที่ถูกแสนถูก และได้รับโฮสติ้งที่รวดเร็ว ปลอดภัยอย่างแน่นอน

ราคาสมัครบริการแต่ละแพ็กเกจ

แพ็กเก็จสำหรับ Shared Hosting

ราคาของ Shared Hosting
 • Single Web Hosting: โซลูชันในอุดมคติสำหรับมือใหม่ ปกติ฿169 บาท ประหยัด 85% เพียงจ่ายเดือนละ ฿25 บาท/เดือน จะได้รับ 1 Website, SSD 50GB, Bandwidth 100GB และใช้ได้ 2 ฐานข้อมูล
 • Premium Web Hosting: แพ็กเก็จสมบูรณ์แบบเพื่อเว็บไซต์ส่วนตัว ปกติ฿229 บาท ประหยัด 72% เพียงจ่ายเดือนละ ฿64 บาท/เดือน จะได้รับ 100 Website, SSD 100GB, Bandwidth และฐานข้อมูลแบบ Unlimited
 • Business Web Hosting: เพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง ปกติ฿299 บาท ประหยัด 67% เพียงจ่ายเดือนละ ฿99 บาท/เดือน จะได้รับ 100 Website, SSD 200GB, Bandwidth และฐานข้อมูลแบบ Unlimited

แพ็กเก็จสำหรับ Cloud Hosting

ราคาและสเปค Cloud Hosting
 • Cloud Startup: ปกติ฿999 บาท ประหยัด 70% เพียงจ่ายเดือนละ ฿299 บาท/เดือน จะได้รับ 300 Website, SSD 200GB, Ram 3GB, Cpu 2 Core, Bandwidth Unlimited และสำรองข้อมูลรายวัน
 • Cloud Professional: ปกติ฿229 บาท ประหยัด 72% เพียงจ่ายเดือนละ ฿64 บาท/เดือน จะได้รับ 300 Website, SSD 250GB, Ram 6GB, Cpu 4 Core, Bandwidth Unlimited และสำรองข้อมูลรายวัน
 • Cloud Enterprise: ปกติ฿299 บาท ประหยัด 67% เพียงจ่ายเดือนละ ฿99 บาท/เดือน จะได้รับ 300 Website, SSD 300GB, Ram 12GB, Cpu 6 Core, Bandwidth Unlimited และสำรองข้อมูลรายวัน

แพ็กเก็จสำหรับ VPS Hosting

ราคาของ VPS hosting มีเยอะมากนะครับ กดเข้าไปดูในเวบเพื่อดูทั้งหมดนะครับ
 • VPS1: ปกติ฿299 บาท ประหยัด 57% เพียงจ่ายเดือนละ ฿129 บาท/เดือน จะได้รับ SSD 20GB, Ram 1GB, Bandwidth 1TB และ Private IP
 • VPS2 นิยมมากที่สุด: ปกติ฿659 บาท ประหยัด 55% เพียงจ่ายเดือนละ ฿295 บาท/เดือน จะได้รับ SSD 40GB, Ram 2GB, Bandwidth 2TB และ Private IP
 • Cloud Enterprise: ปกติ฿1,319 บาท ประหยัด 67% เพียงจ่ายเดือนละ ฿99 บาท/เดือน จะได้รับ SSD 60GB, Ram 3GB, Bandwidth 3TB และ Private IP

Feature ต่างๆของ Hostinger

อย่างที่ได้ทราบกันแล้วว่า Hostinger ได้พัฒนาแผงควบคุมเป็นกรรมสิทธิ์ของตนเอง ซึ่งไม่ได้ใช้ cPanel ที่คุณเคยรู้จัก แต่จะเป็น hPanel โดยภายใน hPanel จะมี Icon ต่างๆเห็นได้ชัดเจน และแยกประเภท พร้อมระบุฟีเจอร์ที่สำคัญต่างๆ ทำให้ใช้แผงควบคุมได้อย่างง่ายดาย โดย Hostinger จะมี Feature หลักๆดังนี้

 • ที่เก็บข้อมูลแบบ SSD ทำให้ดาวน์โหลดได้รวดเร็ว
 • Bandwidth Unlimited
 • แผงควบคุมแบบ hPanel ใช้งานง่ายกว่า cPanel
 • แจก Domain Free ให้แก่ผู้เริ่มต้นใช้บริการ
 • ได้รับการสนับสนุนจากทีมงานอย่างอบอุ่น
 • รองรับระบบ Git, PHP7 และฟังก์ชันในการติดตั้งเพียงคลิกเดียวเท่านั้น

ความยากง่ายในการใช้งาน Hostinger

แน่นอนว่า Hostinger นั้นใช้งานได้ง่ายอย่างมาก เพราะ hPanel ถูกออกแบบและพัฒนาให้แก่ผู้ใช้งานทุกประเภท ซึ่งภายในมีทุกสิ่งที่คุณต้องการอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น Cache Manager ก็สามารถใช้งาน LiteSpeed เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลด หรือสามารถกำหนดค่าโซน DNS ไปจนถึงบัญชีอีเมล เครื่องมือจัดการไฟล์และฐานข้อมูล MySQL ทั้งหมดนี้คล้ายกับสิ่งที่ cPanel ทำได้ แต่การใช้งาน hPanel สามารถเข้าใจได้ง่าย และใช้งานได้ง่ายกว่า อีกทั้งใช้งานรูปแบบ Auto Installer โดยเป็นการติดตั้งโปรแกรมในรูปแบบคลิกเดียวนั่นเอง

ประสิทธิภาพของ Hostinger

Hostinger ออกแบบมาให้เพิ่มประสิทธิภาพแก่ผู้ใช้งานบริการ พร้อมเติบโตไปกับคุณ โดยมีจุดแข็งยิ่งใหญ่ที่สุด คือ มีทีมงานมากมายพร้อมทำงานร่วมกัน เพื่อพัฒนาระบบให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และมีความเสถียรให้มากที่สุด โดยมุ่งมั่นรักษาฐานข้อมูลสำหรับเว็บไซต์ของผู้ใช้บริการให้มี Uptime 99.99% อยู่เสมอ พร้อมปกป้องเซิร์ฟเวอร์จากการโจมตี DDoS และปรับปรุงความเร็วด้วยเทคโนโลยี LiteSpeed ​​ใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นระบบ Automatic Cache ช่วยลดเวลาในการแสดงผลไปยังผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ นอกจากนี้ยังมีระบบความปลอดภัย SSLที่ Hostinger ให้ SSL Certificate ฟรีมาด้วยในทุกแพ็กเก็จ อีกทั้งได้รับการปกป้องจาก Malware และกิจกรรมที่เป็นอันตรายอื่นๆ ด้วย Imunify360, BitNinja และ Firewall ของผู้ให้บริการ รวมไปถึงได้รับการปกป้องจาก Cloudflare และ Wanguard DDoS อีกด้วย

Support และการดูแลลูกค้า

สำหรับการบริการสนับสนุนและการดูแลลูกค้า สามารถติดต่อได้ตลอดเวลา เพราะ Hostinger พร้อมช่วยเหลือแบบ 24/7/365 ตอบกลับด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ โดยใช้เวลาเฉลี่ยในการตอบกลับน้อยกว่า 2 นาที และรองรับภาษาไทย สามารถติดต่อภาษาไทยได้เช่นกัน นอกจากนี้สามารถชำระเงินได้หลากหลาย เช่น VISA, Mastercard, AMEX, JCB, Discover เป็นต้น รวมไปถึงรองรับรูปแบบสกุลเงินดิจิทัล อาทิเช่น Bitcoin, Litecoin, TRON, Ethereum, Binance ซึ่งหากคุณมีปัญหาในการชำระเงินสามารถติดต่อสอบถามกับทีมงานผู้เชี่ยวชาญผ่านเว็บไซต์ได้ตลอด หรือติดต่อผ่านอีเมล์ได้

วิธีสมัคร Hostinger

 1. ไปที่เวบ Hostinger โดยคลิกที่ปุ่มด้านล่าง
 1. กดปุ่ม รับข้อเสนอ
1. กดปุ่ม รับข้อเสนอ
2. เลือกแพคเกจที่ต้องการ ในที่นี้เลือก single web hosting จะวางได้โดเมนเดียว
3. เลือกระยะเวลาที่ต้องการเช่า
4. สมัครด้วย email, google account หรือ facebook ก็ได้ จากนั้นก็เลือกวิธีจ่ายเงิน รองรับทั้งบัตรเครดิต Paypal google pay และเหรียญคริปโต จากนั้นกด ดำเนินการชำระเงินที่ปลอดภัย
5. จากนั้นให้เราเลือกว่าจะสร้างเวบแบบไหน ในที่นี้ขอเลือก wordpress
6. จากนั้นให้ตั้ง user/password ที่เราต้องใช้ในการลอคอินเวบ wordpress ของเรา
7. เลือก theme จะเลือกตอนนี้เลย หรือค่อยเลือกก็ได้
8. จะจดโดเมนใหม่หรือใช้โดเมนที่มีอยู่แล้ว ในที่นี้ขอเลือกที่มีอยู่แล้ว คลิกที่ Use an existing domain แล้วเราก็กรอกโดเมนเราลงไป

หากใครยังไม่มีโดเมน แนะนำให้จดที่ name.com นะครับ วิธีจดโดเมนที่ name.com

9. สรุปข้อมูล โดยระบบจะเลือก server ที่เหมาะกับเรามาให้แล้ว หากเราต้องการเปลี่ยนให้คลิกที่ icon รูปดินสอเพื่อเปลี่ยนตำแหน่ง server
10. เลือก server ที่เราจะวางเวบ แนะนำให้เลือก server ที่ใกล้ลูกค้าเป้าหมายเรามากที่สุด เพื่อความรวดเร็วในการเข้าถึงเวบ ถ้าเน้นคนไทย ก็เลือก singapore
11. รอระบบ set up เวบให้เราสักครู่
12. เสร็จแล้ว ให้กด connect
13. กด Let’s start
14. จากนั้นให้เราเปลี่ยน name server ของโดเมนของเราเป็นของ hostinger ในทีนี้ใช้
ns1.dns-parking.com และ ns2.dns-parking.com
แต่ละคนจะไม่เหมือนกันนะครับ ให้ดูด้วย
15. จากนั้นรอประมาณ 24 ชม. เพื่อให้ dns อัพเดท
16. กลับสู่หน้า Hpanel หากเราต้องการดูข้อมูลอื่นๆ ของ hosting จะอยู่เมนูด้านซ้ายนะครับ
17. หากเราต้องการอัพเกรด เราก็สามารถทำได้ตลอดเวลา โดยเวลาที่เหลือจะถูกคำนวณใหม่

การติดตั้ง SSl ฟรี ใน hostinger

1. ที่เมนูด้านบนใน Hpanel กด SSL
2. คลิกที่ปุ่ม 3 จุดด้านขวา แล้วเลือก install หรือ Reinstall แล้วรอสักครู่ จนขึ้นตามหน้าจอข้างต้น

สรุป Hostinger ดีไหม ?

โดยรวมต้องยอมรับว่า Hostinger เป็น Host ที่เยี่ยมยอดจริงๆ ด้วยระบบ UI, Interface ภายใน hPanel ที่พัฒนาและออกแบบเป็นมิตรให้กับผู้บริการใช้งานได้อย่างง่ายดาย และสามารถมองเห็นได้ชัดเจน มาพร้อมกับความสามารถในการตอบสนองต่อ Server ที่รวดเร็ว และระบบการันตี Uptime ไม่ต่ำกว่า 99% หากต่ำกว่า 99% ที่เกิดจากความผิดพลาดของ Hostinger พร้อมรับเงินคืน 5% จากแพ็กเก็จรายเดือนทันที อีกทั้งพร้อมเปิดโอกาสให้กับผู้ที่สนใจต้องการมีธุรกิจเว็บไซต์เป็นของตนเอง ซึ่ง Hostinger ตอบโจทย์ได้ดี เพราะเริ่มต้นแพ็กเก็จรายเดือนเพียง 25 บาทเท่านั้นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.